Hệ thống game play căn bản

Go down

Hệ thống game play căn bản

Bài gửi  TrùmSpam on Tue Jun 16, 2009 3:35 pm

Vào ngày 16/6 vừa qua, công ty VinaGame đã cho ra mắt trang teaser của trò chơi Thuận Thiên kiếm, tên chính thức của dự án T812. Ngoài việc sử dụng game engine của nước ngoài thì đây vốn được xem là một sản phẩm MMORPG thuần nội dung Việt về văn hoá, lịch sử, dã sử của nước Việt Nam ta. Để xem thông tin chi tiết về trò chơi, bạn đọc có thể truy cập vào website của trò chơi ở mục Liên kết.


Theo một số thông tin mà chúng tôi có được thì trò chơi có thể sẽ ra mắt giai đoạn Closed Beta vào đầu năm 2009. Ở đây chúng tôi chỉ nêu vắn tắt một số nét trong trò chơi.

*

Ngũ hành là một mô hình về cấu trúc không gian của vũ trụ gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả mọi vật đều phát sinh từ 5 yếu tố cơ bản này. Ngũ hành có 2 nguyên lý cơ bản là Tương sinh và Tương khắc. Hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc được vận dụng rất nhiều trong trò chơi Thuận Thiên Kiếm. Từ hệ thống vật phẩm trang bị, vũ khí, quái vật cho đến các chiêu thức của các dòng nhân vật cũng đều có mang đặc tính ngũ hành.
*

Ngoài việc đánh quái và làm nhiệm vụ để lấy kinh nghiệm, người chơi còn có thể chọn lấy một nghề nghiệp để trải nghiệm cuộc sống trong trò chơi. Thuận Thiên Kiếm có 5 nghề: Chế tạo - Khai khoáng - Hái thuốc - Nghiền thuốc - Luyện đan.
*

Hoạt động Khoa cử trong trò chơi cũng được thiết kế giống với những kỳ khoa cử tuyển chọn người tài của nước Việt xưa. Mỗi tháng sẽ có 1 kỳ Khoa cử. Tham dự vào kỳ thi này, người chơi phải lần lượt trải qua 4 kỳ thi nhỏ là: Khảo hạch, thi Hương, thi Hội, thi Đình. Trong kỳ thi Đình sẽ chọn ra Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa, Hoàng Giáp và 28 vị tiến sĩ. Nội dung câu hỏi trong hoạt động Khoa cử là kiến thức lịch sử, địa lý, văn hoá cổ Việt Nam, ca dao tục ngữ Việt Nam, thơ văn trung đại, các câu đố dân gian Việt Nam…
*

Hệ thống nhiệm vụ trong trò chơi Thuận Thiên Kiếm rất phong phú và mang đậm văn hoá Việt. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, người chơi sẽ gặp lại những chi tiết trong truyện thần thoại Sơn Tinh – Thuỷ Tinh, Phù Đổng thiên vương cưỡi ngựa sắt đánh giặc Ân, truyền thuyết Lạc Long Quân giết ngư tinh, hồ ly chín đuôi, có cơ hội giúp cô Tấm cho cá bống ăn (truyện cổ tích Tấm Cám), giúp anh Khoai chặt đủ 100 đốt tre để lấy được vợ (truyện cổ tích Cây tre trăm đốt)… Các tích truyện lịch sử oai hùng của dân tộc như: Phùng Hưng đánh hổ, Đinh Bộ Lĩnh tập trận cờ lau, vua Lê trả kiếm rùa thần
avatar
TrùmSpam

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 16/06/2009
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên http://loluvmo.co.cc

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết